loadding

Dự án căn hộ Lê Thành An Lạc được Binh La Thăng chấp thuận

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đầu tư dự án NƠXH cho thuê Khu dân cư  căn hộ Lê Thành An Lạc  toạ lạc tại P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM do Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành (Công ty Lê Thành) làm chủ đầu tư. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành.

Khu dân cư  căn hộ Lê Thành An Lạc gây sự chú ý khi trong cuộc họp về NƠXH dưới sự chủ trì của Bí Thư Thành uỷ Đinh La Thăng vào tháng 2/2017.Khi đó, đại diện Công ty Lê Thành đã phản ánh tình trạng mất thời gian, thủ tục hành chính rườm rà liên quan đến khâu xin phép dự án NƠXH. Cụ thể, với dự án Khu dân cư Lê Thành nói trên, Công ty Lê Thành đã xin phép từ tháng 7/2016 nhưng vẫn “chưa đâu vào đâu”.

Tại cuộc họp này, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo mọi thủ tục đầu tư đối với NƠXH phải quy về một mối là Sở Xây dựng thành phố, đồng thời yêu cầu đơn vị này phải giải quyết hồ sơ cấp phép cho chủ đầu tư trong vòng 6 tháng để triển khai dự án.

Khu dân cư  căn hộ Lê Thành An Lạc trước đâu là dự án ở thương mại, nhưng sau đó chủ đầu tư đã xin chuyển đổi thành dự án NƠXH cho thuê. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 20.000m2, trong đó có 12.000m2 đất xây dựng nhà ở, 110m2 dành cho công trình công cộng, 3.000m2 công viên cây xanh và 2.700m2 công trình giao thông. Mật độ xây dựng toàn khu là 51,78%.

Lê Thành Twin Towers, một dự án khác của Lê Thành tại TP.HCM được bàn giao vào cuối năm 2013. (Ảnh: Thái Thịnh)

Lê Thành Twin Towers, một dự án khác của Lê Thành tại TP.HCM được bàn giao vào cuối năm 2013. (Ảnh: Thái Thịnh)

Khu dân cư  căn hộ Lê Thành An Lạc có tổng diện tích sàn xây dựng của dự án là 7.560m2 (chưa bao gồm bán hầm và mái), trong đó có 930 căn hộ cho thuê, diện tích từ 34,7 – 41,6m2/căn và 19 căn nhà phố liên kế bán theo giá kinh doanh thương mại. Căn Quy mô dân số dự kiến sinh sống tại dự án này khoảng 1.500 người.

Lê Thành được biết đến là doanh nghiệp địa ốc chuyên triển khai xây dựng các dự án nhà giá rẻ, nhà cho thuê dài hạn. Đơn cử như dự án Lê Thành Tân Tạo, doanh nghiệp này cho thuê dài hạn 49 năm, với giá thuê từ 330 - 400 triệu đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ.